Phần mềm backup dữ liệu Android là giải pháp thông minh, an toàn, bảo mật, dễ dùng cho người quan tâm khi có nhu cầu sao lưu dữ liệu trên điện thoại. Thay vì làm thủ công gây tốn kém thời gian, bạn nên sử dụng các phần mềm có chức năng sao lưu dữ liệu. Các phần mềm sao lưu dữ liệu tốt nhất dành cho điện thoại Android sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. 

Phần mềm backup dữ liệu Android là ứng dụng giúp bạn sao lưu dữ liệu an toàn

Phần mềm backup dữ liệu an toàn Android là ứng dụng giúp bạn sao lưu dữ liệu an toàn

1. Phần mềm backup dữ liệu Android và mục đích sử dụng

Khi sao lưu dữ liệu thủ công trên điện thoại sang máy tính, nhiều người thường mất nhiều thời gian thực hiện. Tuy nhiên, để đảm bảo dữ liệu an toàn và bảo mật, bạn nên thực hiện sao lưu định kỳ, tránh trường hợp mất toàn bộ dữ liệu khi điện thoại mất, hỏng. 

Những lúc muốn sao lưu dữ liệu ở điện thoại Android, thay vì thực hiện thủ công, bạn có thể sử dụng các phần mềm backup dữ liệu, phần mềm sao lưu tin nhắn Android. Với tính năng sao lưu dữ liệu tự động chỉ qua vài thao tác các phần mềm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức thực hiện thủ công. Vậy hiện nay, những phần mềm sao lưu dữ liệu nào cho điện thoại Android đang được nhiều người sử dụng và đánh giá cao?

2. Các phần mềm sao lưu dữ liệu Android tốt nhất hiện nay

Phần mềm backup Android có rất nhiều phần dạng và nhà sản phân phối phát triển. Bạn cần lựa chọn phần mềm phù hợp và đảm bảo các tiêu chí về bảo mật. Dưới đây là các phần mềm nổi bật mà bạn không thể bỏ qua: 

Titanium Backup là phần mềm sao lưu dữ liệu dành riêng cho điện thoại Android

Titanium Backup là phần mềm sao lưu dữ liệu dành riêng cho điện thoại Android

2.1. Titanium Backup – phần mềm sao lưu tin nhắn android

Titanium Backup là phần mềm backup dữ liệu Android cũng là phần mềm backup tin nhắn cho Android dành riêng cho điện thoại chạy hệ diều hành này. Ứng dụng này để sao lưu và khôi phục dữ liệu ở một điện thoại/máy tính khác. Titanium Backup còn hỗ trợ người dùng loại bỏ các crapware trên điện thoại. Đồng thời, giúp chuyển các ứng dụng từ máy tính tới thẻ nhớ SD và dọn dẹp dữ liệu cũ, tệp tin rác. 

Titanium Backup hỗ trợ người dùng sao lưu các ứng dụng, tin nhắn, cuộc gọi trong thời gian ngắn. Ứng dụng này cũng sao lưu Wifi AP dưới dạng XML và sao lưu các tài khoản online được lưu trên điện thoại. Ứng dụng này rất dễ dùng và đáp ứng các tiêu chí về bảo mật. 

2.2. Phần mềm backup Android – Backup Manager

Backup Manager được đánh giá cao bởi sự hiệu quả và hữu ích khi người dùng cần back up dữ liệu. Phần mềm cho phép người dùng khôi phục các dữ liệu có trên điện thoại Android. Bạn có thể nhanh chóng phục hồi các dữ liệu, giúp dữ liệu được khôi phục lại nhanh nhất. 

Backup Manager là ứng dụng backup Android rất hiệu quả

Backup Manager là ứng dụng backup Android rất hiệu quả

Bạn có thể sử dụng Backup Manager để sao lưu các dữ liệu như tin nhắn, MMS, các tệp tin, tài liệu, file nhạc, danh bạ trên điện thoại hay các ứng dụng khác. Backup Manager cho phép người dùng lựa chọn dữ liệu để sao lưu thay vì tự động backup toàn bộ như một số ứng dụng khác.

2.3. Phần mềm backup danh bạ android Safe Backup 

Phần mềm backup dữ liệu Android Safe Backup là ứng dụng dành riêng cho điện thoại Android. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và bạn có thể dễ dàng download trên các chợ ứng dụng. Safe Backup hỗ trợ người dùng sao lưu toàn bộ dữ liệu trên điện thoại vô cùng an toàn.

Bạn có thể lưu tất cả các dữ liệu như ứng dụng, tin nhắn, lịch làm việc, các loại ảnh, video, nhạc… chỉ với vài thao tác. Sau đó backup các dữ liệu đó sang một thiết bị khác để tránh bị mất, thất lạc dữ liệu. 

2.4. Phần mềm backup Android an toàn – TuneDroid

TuneDroid là ứng dụng được rất nhiều người lựa chọn khi cần sau lưu dữ liệu trực tuyến qua Wifi. Với việc sử dụng phần mềm sao lưu tin nhắn cho android này, bạn có thể dễ dàng lưu trữ dữ liệu từ điện thoại qua máy tính một cách hoàn toàn tự động và không dây. TuneDroid cũng hỗ trợ người dùng sao lưu các file nhạc, mật khẩu iTunes chỉ với vài bước. 

App Backup & Restore an toàn và có độ bảo mật cao

App Backup & Restore an toàn và có độ bảo mật cao

2.5. App Backup & Restore – Phần mềm backup dữ liệu Android

App Backup & Restore là ứng dụng backup dữ liệu có tính bảo mật cực kỳ cao. Bạn có thể sử dụng App Backup & Restore để sao lưu dữ liệu trên điện thoại vào thẻ SD hoặc ngược lại. Sử dụng ứng dụng backup dữ liệu này sẽ cho phép bạn khôi phục và lưu trữ các dữ liệu chỉ trong một thời gian ngắm. Bạn cũng có thể sao lưu các tài khoản và mật khẩu được lưu trữ online thông qua hệ thống đám mây.

Bạn có thể dễ dàng tải phần mềm backup Android App Backup & Restore trên CH Play. Tuy nhiên, ứng dụng này có một nhược điểm, đó là có thể bị mất và bị ẩn trên điện thoại khi hết hạn sử dụng. Vì thế, bạn cần tiến hành kiểm tra và lưu trữ dữ liệu thường xuyên, tránh tình trạng ứng dụng gặp sự cố và mất dữ liệu. 

Xem danh sách các phần mềm hay cho người mới sử dụng máy tính:

Dùng các phần mềm backup dữ liệu Android sao lưu dữ liệu trên điện thoại Android là một việc làm cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Vì thế, hãy lựa chọn các phần mềm uy tín để lựa chọn, sử dụng, đảm bảo bảo mật nhé. Vintech City rất hân hạnh và luôn đồng hành cùng bạn hỗ trợ cải thiện và bảo mật dữ liệu máy tính các nhân.