Microsoft Silverlight là 1 nền tảng ứng dụng dùng để viết và chạy những ứng dụng Internet và nhấn mạnh về hình động, đa phương tiện, đồ họa, với những mục đích và tính năng tương tự Adobe Flash. Vậy Silverlight là gì? Microsoft silverlight có thật sự cần thiết hay không? Cách download Microsoft Silverlight 5.1 như thế nào? Hãy cùng Vintech City tìm hiểu chi tiết qua bài chia sẻ sau đây.

1. Giới thiệu phần mềm Silverlight

Hiện tại nhiều người vẫn chưa tiếp cận bao giờ đến Silverlight. Bạn hiện đang thắc mắc rằng Silverlight là gì và nó tác dụng như thế nào đối với máy tính. Để giải đáp tất cả những thắc mắc trên và hiểu rõ hơn về Microsoft Silverlight là gì? Hãy cùng điểm qua một vài thông tin về công cụ này sau đây.

Tìm hiểu Silverlight là gì?

Tìm hiểu Silverlight là gì?

Silverlight được sáng tạo nên bởi 1 thương hiệu nổi tiếng là Microsoft. Plug-in này hiện đang được hỗ trợ và cài đặt cho việc xem hình ảnh cũng như video trên những trình duyệt tốt hơn. Những trình duyệt có Silverlight hiện sẽ giúp tăng chất lượng của hình ảnh cũng như video. Điều đặc biệt là plug-in này còn giúp cho video được xem nét chất ở chế độ 720p.

Hiện tại internet đang ngày càng trở nên phổ biến và số lượng những người dùng máy tính ngày một gia tăng nhiều hơn. Bên cạnh đó download Microsoft Silverlight 5.1 hỗ trợ cho người dùng trong quá trình xem hình ảnh cũng như video chính là các trình duyệt. Cũng vì lý do thiết yếu này mà Silverlight đã ra đời nhằm giúp người dùng có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng với video chất lượng, sắc nét.

2. Những ưu điểm nổi bật của Silverlight

Nếu như bạn sử dụng và tải các phiên bản của Silverlight thì sẽ được sở hữu các tính năng vượt trội có thể kể đến như:

  • Đây là một trong những phần mềm hỗ trợ người dùng xem video ngay trên trình duyệt. Chính vì vậy mà ưu điểm nổi bật đầu tiên của phần mềm này đó chính là đem tới những hình ảnh và video chất lượng cao tới cho người dùng. Điều đặc biệt đó chính là plug-in này hiện còn hỗ trợ đường truyền để giúp cho người dùng có thể xem video mà không bị lag.
  • Khi sử dụng plug-in này trình duyệt mà bạn đang dùng chắc chắn sẽ không gặp hiện tượng giật, lag hoặc hình ảnh và video bị mờ ảo.
  • Hỗ trợ tối ưu cho những định dạng xem phim phổ biến như mp4, flv, mp4.
  • Là 1 plug-in đơn giản và có thể sử dụng phù hợp cho tất cả những máy tính của người dùng.
Những ưu điểm nổi bật trên thị trường hiện nay

Những ưu điểm nổi bật trên thị trường hiện nay

3. Link download Microsoft Silverlight 5.1 #update mới nhất

Hiện tại để có thể tải về thiết bị phiên bản mới nhất của Silverlight người dùng cần truy cập trực tiếp vào một trong các đường link cụ thể sau đây:

  • Link Tải Silverlight 5.1 Google Drive: TẠI ĐÂY
  • Link Download Microsoft Silverlight 5.1: TẠI ĐÂY
  • Link free download Silverlight Fshare: TẠI ĐÂY

4. Hướng dẫn download & cài đặt Microsoft Silverlight 5.1

Như những thông tin đã tìm hiểu về Silverlight là gì trên thù đây là 1 trong các plug-in rất dễ sử dụng và cài đặt. Ngay sau khi download Microsoft Silverlight 5.1, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các bước cài đặt đơn giản ngay tại nhà theo hướng dẫn sau đây:

Hướng dẫn cách thức cài đặt Silverlight đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Download Microsoft Silverlight 5.1 full crack tại Link phần (3)

Bước 2: Phần mềm sẽ được lưu ở dạng file nén. Người dùng cần phải tải nén phần mềm để có thể tiến hành các bước cài đặt sau đó.

Bước 3: Click chọn đúp chuột vào phần mềm đã được giải nén vừa mới tải về để bắt đầu quá trình cài đặt. Ở những mục gồm “Make Bing my Search engine”, “Make MSN my homepage” bỏ chọn dấu tick, sau đó chọn vào nút Install now.

Chọn vào Install now

Chọn vào Install now

Bước 4: Sau khi kết thúc quá trình cài đặt tự động, phần mềm sẽ thông báo kết quả hoàn thành. Người dùng chỉ cần bấm vào OK để kết thúc quá trình cài đặt.

Bấm vào OK để kết thúc quá trình cài đặt trên máy tính

Bấm vào OK để kết thúc quá trình cài đặt trên máy tính

Như vậy chỉ cần thực hiện với 4 bước đơn giản trên là bạn đã có thể download Silverlight Microsoft 5.1 về trên máy tính cá nhân.

>>> Video hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm Microsoft Silverlight 5.1

5. Kết luận

Qua nội dung của bài viết được Vintech City chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn nắm được cách download Microsoft Silverlight 5.1. Đặc biệt với việc trải nghiệm hình ảnh và video ngay trên những trình duyệt kiểm chất lượng thì tại việc tích hợp thêm đối với Plug-in này sẽ dễ sử dụng và đơn giản hơn rất nhiều.