EaseUS Partition Master đang là phần mềm được nhiều người lựa chọn tăng dung lượng ổ C, D, E,… hoặc xóa, tạo mới phân vùng bất kỳ từ ổ cứng một cách nhanh chóng, dễ dàng. Vậy làm thế nào để download Easeus Partition Master Full Version? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu về EaseUS Partition Master

EaseUS Partition Master là một phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng có thể mở rộng phân vùng, đặc biệt đối với các ổ đĩa hệ thống, đồng thời giải quyết triệt để vấn đề không gian lưu trữ thấp của ổ cứng. Từ đó giúp cải thiện lưu trữ dữ liệu của các ổ C, D, E,… cũng như đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

Giới thiệu EaseUS Partition Master

Giới thiệu EaseUS Partition Master

Ngoài ra, EaseUS Partition Master còn được thiết kế với giao diện khá thân thiện cùng khả năng xử lý phân vùng rất linh hoạt. Điều này giúp người dùng có thể quản lý phân vùng trên ổ cứng một cách nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng.

2. Tính năng của EaseUS Partition Master

Cho đến nay download Easeus Partition Master Full Version vẫn là một giải pháp toàn diện nhất cho người dùng trong việc xử lý các phân vùng và ổ cứng trên máy tính cũng như cải thiện không gian lưu trữ dữ liệu.

Ngoài thiết kế giao diện thân thiện, dễ sử dụng, phần mềm này cũng được đánh giá cao bởi những tính năng sau:

– Quản lý phân vùng: Dễ dàng tạo, xoá, kết hợp, chia tách, thay đổi kích hay định dạng phân vùng ổ cứng để tận dụng tốt hơn không gian lưu trữ của ổ cứng mà không làm mất dữ liệu.

– Tích hợp trình sao chép ổ đĩa và phân vùng giúp bảo vệ dữ liệu hoặc nâng cấp ổ đĩa mà không cần cài đặt lại hệ thống Windows.

– Có khả năng phục hồi phân vùng bị xóa hoặc mất từ không gian chưa được phân bổ do lỗi phần mềm, virus tấn công phá hủy hay do lỗi nhầm lẫn của người dùng. Khôi phục phân vùng bị mất hay xóa sau khi ổ cứng được tái phân vùng.

– Được tích hợp nhiều công cụ tuyệt vời bao gồm: Merge Partition, Check Partition, Disk/Partition Conversion, Format/Delete Partition, Wipe Partition, Change Partition Label, Cleanup and Optimization, SSD 4K Alignment.

3. Yêu cầu kỹ thuật khi download EaseUS Partition Master

Bên cạnh bản trả phí EaseUS Partition Master, phần mềm chia ổ cứng EaseUS Partition Master cũng cung cấp phiên bản EaseUS Partition Master Free Edition hoàn toàn miễn phí. Theo đó, để cài đặt phần mềm này về máy tính, laptop, thiết bị của bạn cần đáp ứng những yêu cầu tối thiểu sau về hệ thống và cấu hình:

  • CPU: ít nhất là với X86 hoặc CPU tương thích với tần số chính 500 MHz.
  • RAM: bằng hoặc lớn hơn 512MB.
  • Dung lượng ổ đĩa: Ổ đĩa cứng với 100MB dung lượng trống.
  • Phương tiện điều khiển: chuột, bàn phím và màn hình.
  • Hệ Điều Hành: Windows 10, 8.1, 8, 7, Windows Server 2008 R2 SP1, 2012.

4. Download Easeus Partition Master Full Version

5. Hướng dẫn sử dụng EaseUS Partition Master

5.1. Hướng dẫn cách tạo phân vùng mới với EaseUS Partition Master

Với phần mềm chia ổ cứng miễn phí EaseUS Partition Master, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện việc phân vùng mới trên ổ cứng bằng cách thực hiện các thao tác sau đây:

Bước 1: Truy cập phần mềm. Trong giao diện chính của phần mềm các ổ cứng vật lý sẽ được biểu hiện là các Disk 0, Disk 1, Disk 2,… Đặt chuột phải lên phân vùng bạn muốn chia nhỏ và chọn Resize/Move.

Bước 2: Cửa sổ mới hiện lên. Lúc này, dùng chuột kéo chấm đen trên thanh dung lượng để tạo thêm dung lượng trống cho phân vùng mới, dung lượng phân vùng cũ sẽ giảm đi.

Bước 3: Xuất hiện một phân vùng mới. Tuy nhiên, đây là phân vùng chưa xác định nên chưa sử dụng được. Cần phải tạo một phân vùng mới trên phân vùng này để sử dụng bằng cách nhấn chuột phải lên phân vùng không xác định và chọn Create.

Bước 4: Cửa sổ mới xuất hiện. Bạn cần đặt tên cho phân vùng mới, sau đó chọn dung lượng cho phân vùng mới nếu cần. Cuối cùng nhấn OK để xác nhận.

Bước 5: Trở về giao diện chính, sau đó nhấn nút Execute để phần mềm thực hiện các tác vụ mà chúng ta đã làm ở trên.

Bước 6: Cửa sổ mới hiện lên. Chọn Apply để bắt đầu quá trình chia ổ. Sau khi quá trình chia ổ hoàn tất các bạn sẽ thấy một phân vùng ổ mới xuất hiện.

4.2. Hướng dẫn thay đổi dung lượng cho phân vùng mới

Để xóa một phân vùng nhằm thay đổi dung lượng cho phân vùng mới, trước hết bạn cần di chuyển những dữ liệu cần thiết ra khỏi phần vùng này nhằm tránh việc mất dữ liệu khi xóa.

Cách xoá cụ thể như sau: Chọn chuột phải vào phân vùng cần xóa >> Chọn Delete Partition >> OK. Khi đó, một phần vùng trống sẽ được tạo ra.

Để tăng dung lượng cho bất kỳ ổ nào đó, người dùng chỉ cần chọn vào ổ muốn thay đổi dung lượng và di chuyển chuột đến cuối thanh dung lượng. Sau đó kéo sang phải. Chọn Apply, sau đó chọn Yes để hoàn tất quá trình thay đổi dung lượng cho phân vùng mới.

Như vậy, qua bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách download Easeus Partition Master Full Version & sử dụng phần mềm chia ổ cứng miễn phí EaseUS Partition Master. Hy vọng bài viết trên mang đến những thông tin cần thiết và hữu ích.

Bài viết được biên soạn bởi Vintech City